Mantle Finance là gì? Tổng quan dự án Mantle Finance

mantle Mantle Finance là gì? Tổng quan dự án Mantle Finance

Tổng quan

NFT là Token Non Fungible, chúng không thể thay thế hay được gộp lại với nhau và được định giá bằng một Oracle như các giao thức cho vay thông thường làm với tất cả các loại tài sản kỹ thuật số khác. Những người nắm giữ NFT sẽ không muốn NFT nằm trong ví của họ một cách vô ích. Đó là lý do tại sao Mantle Finance sử dụng một cách tiếp cận khác, Mantle đang tập trung vào việc cải thiện tính thanh khoản của NFT

Tính thanh khoản không chỉ cần thiết trong Blockchain, NFT hay tài chính, mà còn là một phương tiện giao tiếp giữa các lĩnh vực khác nhau. Thông qua thanh khoản, các rào cản được xóa bỏ và một môi trường sinh thái tốt hơn được tạo ra.

Vậy Mantle Finance là gì? Mọi người hãy cùng Hypebeast.vnBlockchain tìm hiểu về Mantle Finance trong bài viết sau đây!

Mantle Finance

Mantle Finance là gì?

Mantle Finance là một nền tảng cho vay phi tập trung cung cấp một giải pháp thay thế cho chủ sở hữu mã thông báo và người thu thập NFT để có được thanh khoản từ không gian tiền mã hóa toàn cầu. Dự án ra đời với mục tiêu xây dựng các dịch vụ DeFi thực tế và giải quyết vấn đề, sẽ được tùy chỉnh theo điểm mạnh của blockchain .

Nếu người đi vay và người cho vay đi đến thỏa thuận, thì NFT sẽ bị khóa trong một hợp đồng thông minh và nếu người đi vay không thanh toán gói cho vay khi đến thời hạn, thì người cho vay sẽ nhận được NFT thay thế. Bằng cách đó, chủ sở hữu NFT có thể đạt được thanh khoản cần thiết trong thời gian ngắn mà không thực sự cần bán chiếc khỉ siêu hữu dụng của họ và những người muốn sở hữu một số NFT nhất định có thể cho vay để có khả năng nhận được chúng hoặc ít nhất là kiếm được lãi suất.

Đây là một quá trình p2p vì tất cả các NFT đều khác nhau. Có thể mất một khoảng thời gian để tìm ai đó sẵn sàng cho bạn vay hoặc đang cung cấp một NFT mong muốn và do đó, có thể mất nhiều thời gian hơn để cho vay hoặc mượn so với các ứng dụng như nền tảng Aave hoặc Venus, nơi tất cả các mã thông báo được cung cấp có thể được gộp lại với nhau và được cung cấp cho người vay một cách tự động. NFT chỉ đơn giản là kém thanh khoản hơn tài sản tiền mã hóa khác do tính chất không thể thay thế của chúng. Vì lý do đó, bạn có thể hình dung Mantle giống như các sàn giao dịch NFT khác, nơi mọi người có thể bán NFT của họ (có khả năng được giảm giá) nhưng với tùy chọn mua lại NFT của họ và người mua có thể mua một NFT họ muốn hoặc nhận tiền với lãi suất trở lại sau một thời gian.

Vai trò của người dùng trong nền tảng Mantle:

  • Người cho vay: Cho chủ sở hữu NFT vay tài sản tiền mã hóa (Flow hoặc ERC-20) của bạn và nhận lãi suất cho vay. Các điều khoản vay do bạn đưa ra. Khoản vay này được hỗ trợ bởi NFT và ký quỹ trong Hợp đồng thông minh của Mantle.
  • Người vay: liệt kê NFT của bạn như một tài sản thế chấp cho khoản vay và có được tính thanh khoản mà không cần phải bán hoặc chia nhỏ NFT của bạn.
Mantle Finance- Cơ chế cho vay P2P NFT
Mantle Finance- Cơ chế cho vay P2P NFT

Đội ngũ phát triển

Đang cập nhật

Công nghệ

Mantle là một giao thức cho vay đặc biệt cho phép người dùng nhận các khoản vay p2p với NFT làm tài sản thế chấp. Nó có sẵn trên Ethereum nhưng cũng có trên Flow Blockchain sử dụng một kỹ thuật độc đáo để có thể mở rộng hơn và đã thu hút rất nhiều nhà phát triển các dự án NFT. Nền tảng này cung cấp cho tất cả các bộ sưu tập NFT được hỗ trợ tiện ích hơn một chút bằng cách cho phép chủ sở hữu của nó sử dụng chúng để vay như với một cửa hàng cầm đồ.

Tài chính

Đang cập nhật

Sản phẩm

Hiện nền tảng Mantle vẫn còn trong giai đoạn Beta và hỗ trợ cho vay Flow và USDC lên đến 70% giá trị tài sản thế chấp.

Lưu ý: Trong thanh lý, tối đa 50% khoản nợ của người đi vay được hoàn trả và giá trị + phí thanh lý đó được lấy từ tài sản thế chấp có sẵn, vì vậy sau khi thanh lý, số tiền thanh lý từ khoản nợ của bạn sẽ được hoàn trả.

Mantle- Token lending
Mantle- Token lending

Mantle chấp nhận NFT từ nhiều dự án phổ biến trên Ethereum và Flow bao gồm

  • Ethereum: Bored Ape Yacht Club (BYAC), Mutant Ape Yacht Club (MAYC) Decentraland, Decentraland, The Sandbox …
  • Flow Blockchain: NBA Top Shot, Gaia (Including Ballerz), Flown Domains

Mantle Finance tính phí 5% trên tất cả lãi suất mà người vay phải trả, điều này có nghĩa là nếu bạn vay 100 ETH và phải trả lại 101 ETH, thì phí là 5% của 1 ETH. Bản thân mỗi bộ sưu tập NFT cũng có thể tính phí riêng cho tất cả lãi suất của các khoản vay với NFT của họ làm tài sản thế chấp.

Mantle- P2P Lending
Mantle- P2P Lending

Lộ trình phát triển

Lộ trình cho vay P2P:

  • Thêm khoản vay Pro Rata
  • Thêm khoản vay tài trợ cộng đồng
  • Thêm các mã thông báo hỗ trợ khác (ERC-20)
    Thêm DAO / Pool cho vay tự động

Lộ trình cho vay NFT tự động:
Hệ thống bỏ phiếu quản lý tham số

Đối thủ cạnh tranh

Đang cập nhật

Đối tác hiện tại

Đang cập nhật

Tokenomics

Đang cập nhật

Cộng đồng

Các kênh thông tin và cộng đồng của dự án Mantle Finance:

Kết luận

Mantle Finance đang phát triển thêm các tính năng để tăng khả năng sử dụng và hiệu quả sử dụng vốn của NFT để người dùng có thể sử dụng chúng cho các mục đích tài chính khác. Trong tương lai gần, nhiều nhà phát triển sẽ tham gia vào việc xây dựng NFT, không chỉ cho các kịch bản ứng dụng như cho vay, đi vay và sharding mà còn để khám phá các giá trị vốn có. Miễn là ngưỡng tham gia NFT đủ rộng, nhiều người sẽ tự nhiên tràn vào hệ sinh thái NFT.

Hãy tham gia vào kênh cộng đồng của  Hypebeast.vnBlockchain để có thể cập nhật thông tin mới nhất về thị trường và tham gia thảo luận, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức cùng với các thành viên khác nhé!

Tham gia vào các kênh truyền thông của Hypebeast.vnBlockchain để được cập nhật thông tin về các dự án sớm nhất:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.