Ondo Finance là gì? (ONDO) Tổng quan dự án Ondo Finance

ondo 1 Ondo Finance là gì? (ONDO) Tổng quan dự án Ondo Finance

Tổng quan

Trong thị trường Crypto có rất nhiều cách để bạn có thể kiếm được lợi nhuận ngoài việc thực hiện giao dịch mua và bán các đồng Coin/token còn có các cách kiếm tiền khác như Farming, Staking. Staking cũng là 1 giải pháp tối ưu cho những nhà đầu tư không giỏi lướt sóng để tăng số lượng coin/token khi mà chỉ muốn mua và giữ để chờ tăng giá, cách này sẽ giúp tài sản bạn an toàn và tăng thêm 1 lượng coin/token đáng kể tuỳ theo số lượng bạn đem đi Staking và lợi nhuận theo năm của đồng coin/token bạn Staking.

Trong bài viết hôm nay hãy cùng Hypebeast.vnkhám phá tổng quan về dự án Ondo Finance một dự án cung cấp giải pháp hỗ trợ staking nhé!

Ondo Finance là gì?

Ondo Finance

Ondo Finance có định hướng trở thành một ngân hàng đầu tư mở (Investment bank) và phi tập chung có thể truy cập bởi bất kỳ ai và tồn tại để phục vụ những người dùng tham gia DeFi. Với định hướng kinh doanh cốt  lõi của Ondo là phục vụ và kết nối các DeFi lại với nhau để cung cấp các sản phẩm đầu tư được gọi là “kho tiền”(vaults) được xây dựng dựa trên các sàn giao dịch phi tập trung. Hiện tại ở giai đoạn đầu tiên dự án đang cung cấp hai loại sản phẩm staking có lợi nhuận cố định và lợi nhuận linh hoạt.

 • Lợi nhuận cố định cho những người thích lợi nhuận ổn định và rủi ro thấp.
 • Lợi nhuận linh hoạt cho những người thích lợi nhuận cao nhưng rủi ro lớn hơn.
Hai lựa chọn của Ondo Finance
Hai lựa chọn của Ondo Finance

Ondo cũng cung cấp khả năng thanh khoản như một dịch vụ cho các DAO muốn thiết lập tính thanh khoản để trao đổi phi tập chung các mã thông báo của họ. Sản phẩm này sẽ kết hợp các DAO với các nhà bảo lãnh (hiện tại là các nhà phát hành stablecoin) để thiết lập các nhóm thanh khoản. Các DAO cung cấp mã thông báo quản trị của họ và các nhà bảo lãnh phát hành cung cấp đồng tiền cơ sở như stablecoin, được Ondo sử dụng để thiết lập các nhà cung cấp thanh khoản. Ondo đã hợp tác với hơn 10 DAO lớn bao gồm NEAR, Synapse và UMA,.. cùng với các nhà bảo lãnh bao gồm Fei, Frax, Terra và Reflexer.

Điểm nổi bật của Ondo Finance

Mô hình kinh doanh của Ondo là trung gian và kết hợp cung cầu vốn, giống như một ngân hàng đầu tư truyền thống. Tuy nhiên, Ondo khác với ngân hàng đầu tư truyền thống ở một số điểm quan trọng:

 • Ondo tạo ra các sản phẩm tài chính từ các khối xây dựng DeFi, nghĩa là chúng thực thi theo mã nguồn mở chứ không phải các thỏa thuận pháp lý văn xuôi không rõ ràng. Điều này giúp tránh nhu cầu về nhân viên văn phòng hỗ trợ và vô số người trung gian và giúp Ondo có thể cung cấp các dịch vụ của mình với chi phí biên gần như không có, giúp cho các nhà đầu tư nhỏ có thể tiếp cận được với các dịch vụ này.
 • Kết nối DeFi và Tài chính Truyền thống: Ondo làm cho DeFi dễ tiếp cận và có giá trị hơn bằng cách tổng hợp các giao thức DeFi và đóng gói lại các khoản lộ của chúng bằng các kỹ thuật tài chính truyền thống.
 • Các sản phẩm của Ondo có khả năng tương thích cao và dựa trên các sản phẩm DeFi hiện có, cho phép chuyển giao tài sản mà không bị trượt giá.
 • Ondo là sản phẩm được sở hữu bởi người dùng và tạo ra dành cho người dùng sử dụng.
 • Ondo sẽ được quản lý như một DAO và được sở hữu bởi một nhóm người tham gia quản trị, bao gồm cả những người dùng của nó.
 • Ondo sẽ có một hệ thống khuyến khích để cho phép bất kỳ ai tạo ra sản phẩm hoặc dịch vụ hoặc gia tăng giá trị cho hệ sinh thái Ondo sẽ được nhận phần thưởng vì điều đó. Tuy nhiên, DAO vẫn sẽ quản lý các sản phẩm để bảo vệ lợi ích người dùng.

Đội ngũ phát triển

Đội ngũ phát triển Ondo Finance bao gồm hơn 20 thành viên tài năng và giàu kinh nghiệm đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau với mục tiêu chung của đội ngũ là tạo ra một nền tảng DeFi tạo ra nhiều lợi nhuận cho cộng đồng và góp phần phát triển ngành tài chính phi tập trung.

Đội ngũ phát triển Ondo Finance
Đội ngũ phát triển Ondo Finance

Nathan Allman (Giám đốc điều hành) – Quản lý thị trường tài sản kỹ thuật số tại Goldman Sachs và quản lý danh mục đầu tư của quỹ đầu tư Prospect Capital.

Gabriel Bianconi (Giám đốc sản phẩm) – Người sáng lập Scalar Research, Công ty Tư vấn ML và nghiên cứu thuật toán giao dịch định lượng cho tiền mã hóa.

Ali Azam (VP Kỹ thuật, Trưởng nhóm Solidity) – Trưởng nhóm kỹ thuật tại Boson Protocol và là nhà phát triển Blockchain hàng đầu tại Zinc.

David Chen (Chiến lược) – Đối tác chiến lược tại Lightspeed Venture Partners và Quản lý sản phẩm tại Facebook.

Tài chính

Ondo được phát triển với nguồn vốn đầu tư từ sự kết hợp đa dạng giữa các VC truyền thống, các VC chuyên đầu tư tiền mã hóa và các nhà đầu tư chiến lược có thể sử dụng giao thức này. Dẫn đầu bởi Founders Fund, công ty đầu tư mạo hiểm do Peter Thiel đồng sáng lập và Pantera Capital đồng dẫn đầu vòng gọi vốn mới nhất cho Ondo cùng với nhiều quỹ đầu tư lớn khác như Coinbase, Genesis,… với tổng cộng vốn đầu tư sau cả hai vòng là 24 triệu USD.

Đối tác hiện tại của Ondo Finance
Đối tác hiện tại của Ondo Finance

Cụ thể hơn vào tháng 8/2021, Ondo Finance đã gọi vốn 4 triệu USD trong vòng seed round dẫn đầu bởi Pantera Capital cùng với một số nhà đầu tư khác.

Và mới đây Ondo Finance cũng đã gọi vốn thành công 20 triệu USD tại vòng Series A dẫn đầu bởi Pantera Capital và Founders Fund của Peter Thiel cùng với sự góp mặt của Coinbase Ventures, Tiger Global,….

Công nghệ

Ondo áp dụng nhiều công nghệ tối ưu cho việc Faming, Staking và chia các người dùng của mình ra làm nhiều đối tượng và mỗi đối tượng lại có một chức năng riêng đóng góp vào sự vận hành của Ondo Finance.

Panic

Trong trường hợp một vụ tấn công được phát hiện, chức năng này có thể tạm dừng ngay lập tức toàn bộ giao thức để ngăn hầu hết các chức năng bên ngoài.

Vault

Vai trò được trao cho hợp đồng thông minh chính quản lý các sản phẩm theo thời gian cố định. Chỉ Deployer mới có thể đưa các hợp đồng này vào danh sách trắng.

Sản phẩm

Dự án Ondo hiện đang triển khai 2 sản phẩm chính phân bổ cho 2 đối tượng người dùng khác nhau:

Flipped Vault: Sản phẩm này cho phép người dùng cung cấp thanh khoản và cùng chia sẻ các mức lợi nhuận hay rủi ro trong cùng một Vault.

Liquidity as a Service (LaaS): Dịch vụ này cung cấp thanh khoản cho các DAO đã hợp tác với Ondo. Hiện tại dự án đã hợp tác được với 10 DAO khác nhau với các tên tuổi lớn như Near, Synapse, UMA, Terra, Fei, Frax…

Đối thủ cạnh tranh

Đối thủ cạnh tranh của Ondo Finance hiện tại là các dự án cung cấp công cụ farming, staking tối ưu như Stader.

Đối tác hiện tại

Đang cập nhật,…

Lộ trình phát triển

Cho đến hiện tại đội ngũ phát triển Ondo Finance vẫn hoàn thành sản phẩm theo đúng tiến độ roadmap và trong tương lai sẽ còn nhiều những tính năng mới giúp phát triển dự án hơn như: tính hợp với các hệ sinh thái EVM khác, cập nhật UI để tăng trải nghiệm người dùng, Tích hợp các Vault vào các sàn giao dịch,….

Lộ trình phát triển Ondo Finance
Lộ trình phát triển Ondo Finance

Tokenomics

 • Token Name: Ondo Finance Token
 • Ticker: ONDO
 • Blockchain: Ethereum
 • Total Supply: 10.000.000.000

Token Allocation    

Đang cập nhật….

Token Release Schedule

Phân bổ của Nhà đầu tư ONDO:

 • Nhà đầu tư Coinlist: ~ 4% (khóa 1 năm + phát hành 6 tháng)
 • Nhà đầu tư Seed: <7% (khóa 1 năm + giải phóng 24 tháng)
 • Nhà đầu tư Series: <7% (khóa 1 năm + giải phóng 24 tháng)

Các thành viên của team Ondo và các nhà cung cấp dịch vụ cũng bị lock bởi thời hạn tối thiểu 1 năm và bản phát hành 24 tháng tiếp theo (tổng thời gian khóa là 3 năm).

Mua Ondo ở đâu?

Hiện tại người dùng CoinList đủ điều kiện có thể đăng ký mua mã thông báo ONDO sẽ được Coinlist mở bán vào ngày 15/5 sắp tới đây

***Xem thêm hướng đẫn đăng ký mua Ondo trên Coinlist tại đây.

Cộng đồng

Kết luận

Ngân hàng đầu tư truyền thống còn rất thủ công, tốn kém và phụ thuộc vào các bên trung gian bảo quản tài sản. DeFi giúp cho người dùng có thể cung cấp các dịch vụ tài chính với mức phí gần như miễn phí. Thay vì dựa vào các tổ chức trung gian và các văn bản pháp lý phức tạp, chúng ta có thể dựa vào hợp đồng thông minh để tự động hóa việc thực hiện các thỏa thuận tài chính. Ondo Finance là dự án được xây dựng dựa trên niềm tin rằng các sản phẩm và dịch vụ tài chính phải có sẵn và dễ dàng sử dụng cho tất cả mọi người.

Hi vọng bài viết này có thể giúp mọi người có cái nhìn tổng quan hơn về dự án Ondo Finance và tìm kiếm cơ hội đầu tư cho mình.

Tham gia vào các kênh truyền thông của Hypebeast.vnBlockchain để được cập nhật thông tin về các dự án sớm nhất:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.