Tiêu chí nào để chọn được một ứng dụng chơi chứng khoán trên điện thoại tốt

logo hsc Tiêu chí nào để chọn được một ứng dụng chơi chứng khoán trên điện thoại tốt

Tiêu chí nào để chọn được một ứng dụng chơi chứng khoán trên điện thoại tốt

Chia sẻ trên:   150

Với sự phát triển ngày càng cao của công nghệ thông tin ngày nay, người chơi chứng khoán đã có thể giao dịch đơn giản và nhanh chóng thông qua các ứng dụng trên điện thoại. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin về app chơi chứng khoán trên điện thoại và tiêu chí nào cần đặt ra để chọn được một app tốt. Với sự lựa chọn thích hợp, nhà đầu tư sẽ quản lý tốt hành trình đầu tư của mình hơn. 

App chơi chứng khoán là gì?

App chơi chứng khoán myhsc do công ty HSC phát hành

Trước khi có công nghệ, trước đó người chơi chứng khoán phải đến trực tiếp các sàn giao dịch, đặt lệnh thông qua các chuyên viên, nhân viên môi giới, kỹ thuật hoặc liên hệ thông qua số điện thoại để thực hiện việc mua/ bán cổ phiếu. Tuy nhiên, bây giờ nhà đầu tư đã hoàn toàn có thể sử dụng sản phẩm của công nghệ, chỉ với một chiếc điện thoại hay tablet là có thể thâm nhập vào hệ thống điện tử của thị trường chứng khoán.

Gần đây, các ứng dụng chơi chứng khoán trên điện thoại trở nên một khái niệm phổ biến hơn với các nhà đầu tư. Đây được xem là các phương tiện công nghệ số thông minh mà các công ty chứng khoán phát hành, để thực hiện những hình thức đầu tư cùng với sự hỗ trợ của internet.

Hầu hết các app chơi chứng khoán đã được triển khai trên smartphone và website trực tuyến. Nhà đầu tư sẽ dễ dàng thực hiện các thao tác trên app tại thiết bị của mình ở bất kỳ nơi đâu, miễn là có kết nối internet. Đây được xem là một ví dụ điển hình cho hình thức giao dịch  thời đại công nghệ mới.

App không chỉ cho phép bạn thực hiện các giao dịch cơ bản như đặt lệnh mua/ bán/ dừng lỗ/ chốt lãi, mà ứng dụng đầu tư chứng khoán còn tích hợp các tính năng tuyệt vời khác. Nó được xem là công cụ hỗ trợ đắc lực cho người chơi cổ phiếu trong hành trình “sinh lời” trực tuyến vô cùng hiện đại.

Các ứng dụng chứng khoán rõ ràng đã giúp các nhà đầu tư phiếu tiết rất nhiều kiệm thời gian, công sức và chi phí di chuyển. Ngoài ra, việc bạn bỏ ra thời ra nghiên cứu lướt ứng dụng, tham khảo các tin tức, nghiên cứu thị trường và suy nghĩ quyết định đầu tư cũng là một điểm thu hút, khi tiếp xúc với những ứng dụng thông minh này.

>>> Tham khảo: Xem hướng dẫn để đầu tư chứng khoán hiệu quả. 

Vậy có nên dùng app chứng khoán để đầu tư hay không?

Vậy có nên dùng app chứng khoán để đầu tư hay không?

Vậy có nên dùng app chứng khoán để đầu tư hay không?

Để trả lời câu hỏi này, hãy xem qua ưu điểm của nó.

 • Ứng dụng cho phép nhà đầu tư giao dịch ở mọi lúc mọi nơi trên các thiết bị cá nhân.

 • Nhà đầu tư có thể lựa chọn dùng ứng dụng trên điện thoại hay website.

 • Giúp bạn tiết kiệm thời gian, cũng thuận tiện theo dõi chứng khoán hơn ở bất cứ đâu.

 • Bạn có thể trực tiếp dùng ứng dụng  để giao dịch, phân tích, tính toán, nghiên cứu cổ phiếu,…

 • Luôn cập nhật các thông báo biến động tài chính, tin tức “hot” mới nhất để nắm bắt thời điểm “vàng”.

Chơi chứng khoán trên ứng dụng điện thoại gần đây giống như một xu hướng, được đánh giá cao về tính tiện lợi, sự nhanh chóng và phổ biến rộng rãi. Nếu bạn sợ một số nguy cơ lừa đảo, đầu tư sai lệch, thì đừng quá lo lắng vì những app uy tín được những công ty chứng khoán hàng đầu phát hành có tính bảo mật rất cao, và cũng có rất nhiều người đã tin tưởng lựa chọn hình thức giao dịch này.

Tiêu chí lựa chọn các app chứng khoán tốt nhất

Tiêu chí lựa chọn app chơi chứng khoán tốt nhất

Tiêu chí lựa chọn app chơi chứng khoán tốt nhất

Thế nào được xem là một ứng dụng chứng khoán tốt nhất dành cho người đầu tư? Nó cần đáp ứng những yêu cầu gì?

Cũng như hình thức trên sàn giao dịch truyền thống thì các ứng dụng giao dịch chứng khoán trực tuyến, cần có những tiêu chí cần có để trở thành sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

 • Dễ dàng liên hệ khi cần: Ứng dụng chứng khoán mà mọi người cần chọn nên là app của công ty mà bạn đã mở tài khoản chứng khoán, để tiện trong giao dịch, cũng như sẽ có đầy đủ thông tin cho việc liên hệ khi cần sự hỗ trợ.

 • Đầy đủ các tính năng: Không cần quá nhiều chức năng phức tạp rối mắt người dùng, nhưng cơ bản các app chứng khoán phải có đầy đủ các tính năng thực sự cần thiết như quản lý danh mục đầu tư, báo giá, đặt lệnh, thực hiện mua/ bán,…

 • Chi phí phải chăng: Phí giao dịch và sử dụng của các ứng dụng hầu hết là rất thấp, có app tính phí và có app thì không, chỉ có một số sàn áp dụng phí duy trì, nên bạn hãy so sánh chúng và cân nhắc app phù hợp với mình nhất.

 • Giao diện thân thiện, tốc độ nhanh: Khi nhìn vào giao diện của ứng dụng, nhà đầu tư phải hiểu ngay để sử dụng. Và tốc độ tải của app là một điểm quan trọng không kém, cũng cần nhanh chóng, tránh mất thời gian chờ lâu.

 • Hỗ trợ trên mọi thiết bị: Nhà đầu tư vẫn nên tải ứng dụng chứng khoán về điện thoại có hệ điều hành iOS/ Android/ Windows của máy tính để tiện sử dụng.

 • Không có dấu hiệu lừa đảo: Những ứng dụng đã từng bị phốt “lừa đảo” thì tất nhiên phải tránh, bên cạnh đó, app nào có dấu hiệu “ôm lệnh” thì nhà đầu tư cũng không nên tải nhé.

Có thể bạn quan tâm: App chơi chứng khoán hàng đầu trên điện thoại thông minh của HSC. 

Chơi chứng khoán trên điện thoại là hình thức trực tuyến giúp cho nhà đầu tư chủ động hơn trong việc đầu tư cổ phiếu của mình. Từ đó xác định xem có nên chơi chứng khoán online hay không. Từ những ứng dụng công nghệ số hỗ trợ tối ưu cùng với sự tìm hiểu kiến thức, phân tích đánh giá của bản thân, chắc hẳn các nhà đầu tư có thể tin tưởng vào hành trình đầu tư chứng khoán của mình.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.