Webinar Recap: Tương lai là NEAR – Tìm hiểu về staking, lưu ký và bảo mật cho nhà đầu tư tổ chức lớn

webinar recap Webinar Recap: Tương lai là NEAR – Tìm hiểu về staking, lưu ký và bảo mật cho nhà đầu tư tổ chức lớn
Webinar recap: Tương lai là NEAR – Tìm hiểu về Staking, Lưu ký và bảo mật cho nhà đầu tư tổ chức lớn

Webinar Recap

Hôm nay chúng ta cùng đọc recap Webinar: Tương lai là NEAR – Tìm hiểu về Staking, Lưu ký và bảo mật cho nhà đầu tư tổ chức lớn, chúng ta cùng nói tổng quan về NEAR, tìm hiểu về liquidity staking và cách mà các nhà đầu tư tổ chức lớn có thể đầu tư vào các nền tảng blockchain.

Khách mời ngày hôm nay bao gồm Andreas – nhà khoa học máy tính, head of Tech Strategy và Partnerships của Finoa, trước đây anh từng làm ở rất nhiều tập đoàn lớn như Goldman Sachs

Alyson Russ – Account Executive Staking từ Figment

Claudio – Nhà phân tích, thuộc Grant Team từ NEAR Foundation, đồng thời là founder của MetaPool – nền tảng staking đầu tiên và lớn nhất trên NEAR hiện tại.

Tại sao lại chọn NEAR

NEAR được xây dựng cho hiện tại và tương lai
NEAR được xây dựng cho hiện tại và tương lai

Có rất nhiều Layer 1 blockchain khác như Ethereum, BSC… vậy tại sao nhà đầu tư tổ chức lại chọn NEAR?

 • NEAR được xây dựng cho hiện tại và cho tương lai!
 • NEAR giúp đơn giản hóa trải nhiệm với crypto thông qua:
 • Địa chỉ ví rất dễ nhớ
 • 2FA bảo mật đối với ví web
 • Cầu nối Rainbow Bridge giúp di chuyển tài sản dễ dàng và an toàn giữa hệ sinh thái của NEAR <> Ethereum
 • Phí giao dịch rẻ cùng tốc độ giao dịch nhanh, rất nhiều nền tảng khác cũng nói như vậy, nhưng NEAR đã được chứng minh trong nhiều trường hợp là phí giao dịch rất rẻ trong khi vẫn giữ nguyên được tốc độ cao.

Tiện ích của token NEAR

Tiện ích của token NEAR
Tiện ích của token NEAR

Token NEAR được sử dụng cho :

 • Thanh toán phí giao dịch và phí lưu trữ giữ liệu
 • Xử lý giao dịch
 • Chạy Validator node thông qua việc stake token NEAR
 • Stake NEAR token cho các validator
 • Và nhiều tính năng khác…

Liquidity Staking cho các PoS blockchain

Liquidity Staking(Đặt cọc thanh khoản) sẽ trở thành nền tảng quan trọng đối với các PoS blockchain,  Liquidity Staking vừa cho phép stake token vào các validator để nhận lãi, đồng thời vừa cho phép tối ưu hóa thanh khoản khi người dùng có thể sử dụng token đi tham gia DeFi trên hệ  (như Metapool và LiNEAR) 

Ưu điểm của Liquidity staking:

 • Linh hoạt: Có thể stake số lượng NEAR tùy ý trên để nhận stNEAR với MetaPool hoặc liNEAR đối với LiNEAR Protocol. Số stNEAR / liNEAR có thể sử dụng để stake, vay và cho vay, giao dịch,.. trên bất kỳ nền tảng nào hỗ trợ token đó.
 • Lãi kép: Khi stake token NEAR trên các platform này (MetaPool / LiNEAR), bạn sẽ nhận được lãi xuất stake NEAR (khoảng 11% 1 năm), đồng thời có thể cầm token stNEAR / liNEAR tham gia cho vay, lending, staking… để tăng lãi xuất, qua đó nhận lãi kép và tăng hiệu quả sử dụng vốn.

*** Tìm hiểu thêm về nền tảng Liquidity Staking LiNEAR Protocol tại đây: LiNEAR là gì? Hướng dẫn sử dụng LiNEAR – Giải pháp staking quan trọng của NEAR Protocol

Tổ chức lớn nên đầu tư vào NEAR như thế nào?

Tại sao NEAR đáng để đầu tư cho tổ chức lớn? 

NEAR staking rewards
NEAR staking rewards

NEAR là nền tảng layer 1 mới nổi và đang phát triển mạnh mẽ về cả hạ tầng, công nghệ sharding độc đáo, có tính ứng dụng cao…

Với lãi suất stake NEAR là cố định, hiện tại khoảng 11% / năm, các tổ chức dễ dàng báo cáo và tính toán lợi nhuận, có thể sử dụng làm quỹ phòng hộ.

Vấn đề tổ chức lớn e ngại khi tham gia crypto là tính bảo mật và các vấn đề về pháp lý cần phải giải quyết, Finoa là bên đáp ứng được các vấn đề này, các tổ chức lớn chỉ cần ủy quyền stake NEAR trên platform của Fiona, qua đó Fiona sẽ xử lý tất cả bao gồm chi phí bảo mật, các vấn đề pháp lý…,

Sử dụng Fiona

Fiona là giải pháp nền tảng lưu ký và staking cho các nhà đầu tư tổ chức
Fiona là giải pháp nền tảng lưu ký và staking cho các nhà đầu tư tổ chức

Fiona là là giải pháp nền tảng lưu ký và staking cho các nhà đầu tư tổ chức lớn. giúp các nhà đầu tư an toàn, bảo mật trong môi trường blockchain phi tập trung, Fiona giúp đảm bảo lợi nhuận cho các nhà đầu tư tổ chức đồng thời cũng giúp mạng lưới của blockchain phi tập trung và bảo mật hơn thông qua cơ chế liquidity staking.

Do môi trường blockchain là phi tập trung, nên người dùng cần tự bảo vệ tài sản của mình, việc này là một trở ngại cho các tổ chức vì họ rất khó có thể tự quản lý được tài sản của người dùng, nên cần phải tìm tới các bên thứ 3 chuyên nghiệp trong mảng này, và Fiona là nền tảng có thể đảm nhận việc đó, Fiona có đội ngũ chuyên nghiệp chuyên làm việc này và đảm bảo tính bảo mật, an toàn cao nhất cho khách hàng tổ chức lớn. Qua đó, các tổ chức có thể tập trung nguồn lực đầu tư vào những dự án khác.

Ưu điểm của Fiona
Ưu điểm của Fiona

Lido phát triển trên NEAR

Lido – Nền tảng liquidity staking trên Ethereum, hiện có TVL vượt Curve đang voting tích hợp thêm NEAR thông qua MetaPool. Lido DAO đang vote làm xác nhập Metapool trên NEAR với Lido, vậy nên khả năng rất cao Lido sẽ có mặt trên NEAR thông qua Metapool, cùng với việc LiNEAR phát triển trên NEAR, người dùng sẽ càng có nhiều lựa chọn hơn tham gia vào các giao thức liquidity staking này, vừa giúp tối ưu hóa lợi nhuận, vừa giúp bảo mật mạng lưới.

TVL của Lido
TVL của Lido

Hi vọng qua bản recap này đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích, bạn có thể xem record Webinar này tại đây:

 

Cộng đồng Hệ sinh thái NEAR tại Việt Nam

Tham gia vào các kênh truyền thông của Hypebeast.vnBlockchain để được cập nhật thông tin về các dự án sớm nhất:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.